Màu sơn nhà cho người mệnh hỏa
October 20, 2015
Sơn nhà khi mang thai
Sơn nhà khi mang thai có được không?
October 21, 2015

Sơn nhà màu xanh ngọc bích

Sơn phòng ngủ màu xanh ngọc bích

Sơn phòng ngủ màu xanh ngọc bích

Sơn nhà màu xanh ngọc bích có ý nghĩa gì? Tại sao nhiều người lại thích sơn nhà màu xanh ngọc bích? Hãy cùng sơn nhà trọn gói khám phá những bí ẩn đằng sau nó nhé.

Ý nghĩa của màu xanh ngọc bích

Được ví như vàng và kim cương của phương Tây, ngọc bích là vật phẩm không chỉ giá trị mà còn mang một ý nghĩa đặc biệt trong nền văn hóa Trung Hoa. Nó được con người biết đến từ 7000 năm trước. Ngay từ 3000 năm TCN tại Trung Hoa, ngọc bích đã được biết đến như loại ngọc quý của hoàng tộc và được giới thượng lưu rất ưa chuộng bởi vẻ đẹp lấp lánh và huyền bí.

Tại Ai Cập cổ đại, ngọc bích được ưa chuộng như loại đá tình yêu, an bình, hài hòa và cân đối. Trong các tôn giáo và nền văn hóa khác, ngọc bích được xem như một thứ đã mang lại  may mắn và ví như tấm bùa hộ mệnh, đặc biệt là khả năng mê hoặc kì diệu của loại đá này. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy loại ngọc bích màu xanh lục đậm rất nhiều ở miền Tây Canada. Nhưng loại ngọc bích quý lại xuất xứ từ Miến Điện (Myanmar).

Ngày nay, thứ ngọc quý này được xem như biểu tượng cho vẻ đẹp chân – thiện – mỹ. Với vẻ rực rỡ riêng biệt, ngọc bích cho ra nhiều sắc thái khác nhau từ xanh lục đến trắng, xám, đen, vàng, cam và cả các sắc tím tinh tế.

Nhưng cái tôi muốn nói đến trong bài không phải là giá trị ẩn tiềm bên trong viên ngọc lấp lánh đó hay sức hút kỳ diệu từ khả năng mê hoặc của loại đá này mà chính là gam màu sơn xanh ngọc bích được pha dựa theo tông màu xanh của ngọc bích.

Bí ẩn đằng sau màu sơn xanh ngọc bích

Màu sơn xanh ngọc bích là tông màu của sự trẻ trung, vui tươi và cũng vô cùng thanh lịch, xanh ngọc bích đã là tông màu “hot” của năm 2013 với những thiết kế cực kỳ quyến rũ và tinh tế. Người ta đã dự đoán tông màu sơn xanh bích sẽ còn rất hot ở những năm 2015 cho đến những năm sau đó. Sự xuất hiện đầy ấn tượng ở hầu hết các phường quận đã làm cho màu sơn ngọc bích là màu sơn của năm..

Không quá rực rỡ như tông đỏ cổ điển, lòe loẹt như gam vàng hay táo bạo nổi loạn như màu cam nhưng màu xanh ngọc bích lại mang một sức hút riêng, có thể vừa rất năng động, rực rỡ, song cũng lắm sang trọng và thanh lịch. Nhiều người còn liên tưởng đến sự sang trọng và xa xỉ của nó phía sau vẻ đẹp lấp lánh của loại ngọc quý này.

Hơn thế nữa, màu sơn xanh ngọc bích còn tượng trưng cho màu của thiên nhiên, của sự sống đang trỗi dậy, màu biểu tượng của cỏ ba lá – một biểu tượng mang đến sự may mắn trong truyền thuyết.

Sơn nhà xanh ngọc bích cũng được chia làm nhiều cấp độ màu, dịu dàng sâu lắng hay tươi sáng rực rỡ tùy thuộc vào tính cách và mục đích của người sử dụng.

Một gam màu trẻ trung, tươi mới của năm nay hy vọng sẽ xua đi cái ảm đạm của nền kinh tế trong thời gian qua.

Một số hình ảnh sơn nhà màu xanh ngọc bích

Sơn phòng ngủ màu xanh ngọc bích

Sơn phòng ngủ màu xanh ngọc bích

Sơn đại sảnh màu xanh ngọc bích

Sơn đại sảnh màu xanh ngọc bích

Sơn nhà màu xanh ngọc bích

Sơn nhà màu xanh ngọc bích

Sơn phòng tắm màu xanh ngọc bích

Sơn phòng tắm màu xanh ngọc bích

Sơn toilet màu xanh ngọc bích

Sơn toilet màu xanh ngọc bích

Xem thêm:

Màu sơn nhà cho người mệnh hỏa
Màu sơn nào phù hợp với ngôi nhà của bạn?
Sơn nhà nên chọn dùng loại sơn nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *